0961.468.555

Hướng dẫn cách lựa chọn loại giấy phù hợp cho máy photocopy

Bạn thường mắc một lỗi trong máy photocopy ở văn phòng là kẹt giấy? Bạn có thể ngờ rằng, nguyên nhân của vấn đề này có thể từ nhiều lý do, nhưng liệu bạn có biết nguyên nhân chính từ việc chọn lựa giấy cho máy không phù hợp? Ngày hôm nay, dịch vụ cho thuê máy photocopy Hải Minh sẽ giúp bạn tìm câu trả lời cho giấy nào phù hợp với máy photocopy?

Chất lượng máy sẽ phụ thuộc một phần chất lượng giấy

Trên thực tế, nếu như bạn dùng loại giấy có chất lượng kém cho các dòng máy photocopy của mình. Thì khả năng các lỗi kẹt giấy sẽ nhiều hơn và gây ra chi phí sửa chữa cho máy photocopy văn phòng cao hơn.

Hiểu rõ về loại giấy phù hợp cho từng dòng máy đang sử dụng tại văn phòng của bạn sẽ giúp công việc diễn ra một cách trôi chảy, tránh lỗi kẹt giấy và giảm đi các chi phí không đáng có.

cach-lua-chon-giay-cho-may-photocopy

Ở cửa hàng văn phòng phẩm nào, bạn có thể thấy giấy in được chia ra làm nhiều loại với giá thành khác nhau. Có loại giấy rất đắt, rẻ “không tưởng”. Liệu rằng giấy đắt là giấy chất lượng nhất? Hay dùng giấy giá rẻ nào là phù hợp?

Tuy nhiên, giá cả không phải là mối quan tâm lớn nhất. Mối quan tâm đầu tiên và quan trọng nhất là bạn cần xác định máy photo của mình phù hợp với loại giấy nào?

Xem thêm: Kích thước khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5 trong in ấn

Cơ chế in phun của máy photocopy

Vì cơ chế của dòng máy in phun là phun mực trực tiếp lên giấy. Điều này đồng nghĩa là các mô tơ của máy sẽ phải sấy giấy cho nóng để mực bám vào giấy tốt nhất. Cho nên, bạn cần chọn loại giấy chịu được quá trình sấy nhiệt mà không bị nhăn nheo.

Mặt khác, giấy mỏng thường hay bị ẩm mốc do trong môi trường xung quanh có hơi ẩm, việc này khiến giấy không thể được kéo trơn tru qua các bộ phận bên trong máy. Và đây cũng chính là nguyên nhân phổ biến khiến máy photocopy của bạn bị kẹt giấy.

Cơ chế in laser của máy photocopy

Máy photocopy hiện nay cũng hoạt động theo cơ chế in laser: tức là phun mực trực tiếp lên giấy đã được sấy nóng và ép để mực bám vào giấy. (các máy hoạt động theo cơ chế in phun thì mực thấm trực tiếp vào giấy rồi mới sấy cho khô).

Vì vậy, khi chọn giấy, bạn cần chọn loại giấy phù hợp với máy photocopy in laser: giấy phải có bề mặt sáng và mịn. Không nên chọn các loại giấy có bề mặt thô, để tránh việc giấy bị hấp thu mực và không thể khô ngay khi xuất giấy ra (đây chính là nguyên nhân của hiện tượng “sống mực” khi photo/ in, mực ra tay, nhòe mực khi chạm vào).

Việc chọn đúng loại giấy sẽ giúp tiết kiệm mọi chi phí

Khi mua hay thuê máy photocopy, bạn nên kiểm tra hoặc nhờ xem máy có cơ chế in nào: phun hay laser – để có thể chọn loại giấy phù hợp. Thông thường, phân loại giấy in thường dựa theo định lượng bột giấy hoặc theo độ phản sáng. Loại tốt thường có định lượng từ 70g/ tờ trở lên. Sau khi đã xác định được loại giấy phù hợp cho máy thì việc photo hay in ấn khi dùng máy sẽ trơn tru hơn, và các lỗi kẹt giấy, mờ/ nhòe chữ cũng sẽ giảm đi phần nhiều.

cach-chon-giay-cho-may-photocopy

Đối với các dòng máy photocopy của hãng Ricoh, Toshiba công nghiệp, thường xuyên sử dụng liên tục thì định mức giấy tối thiếu cần sử dụng là là 60g/ tờ. Còn đối với các dòng máy Ricoh, Toshiba văn phòng thì định mức giấy tối thiểu cần sử dụng là 70g/ tờ.

Việc chọn giấy phù hợp cho máy là một trong những yếu tố quan trọng để bảo vệ máy photocopy của bạn được bền lâu. Máy photo và các bộ phận trên máy đề phần nhiều phụ thuộc vào một trong những yếu tố là giấy. Bạn đừng vì quá ham của rẻ 1 phần nhỏ mà có thể gây nên hậu quả đáng tiếc là phần lớn. Hy vọng rằng, thông tin và hướng dẫn của kỹ thuật viên dịch vụ cho thuê máy photocopy Hải Minh sẽ giúp bạn có nguồn thông tin phù hợp nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn và những ưu đãi lớn nhất trong thời gian này.

Xem thêm: Bạn đã biết cách thay mực đúng cách cho máy Photocopy chưa?

5/5 - (1 bình chọn)

Ý kiến bình luận

Tin tức liên quan

Cho thuê máy photocopy giá rẻ uy tín tại Bình Phước

Bạn đang làm việc tại Bình Dương? Bạn cần sử dụng máy photo để phục vụ cho...

Dịch vụ cho thuê máy photocopy giá rẻ tại Long An

Hiện nay dịch vụ cho thuê máy photocopy tại Long An cũng như trên toàn quốc đã...

Tại Vũng Tàu nên thuê máy photocopy ở đâu?

Lựa chọn dịch vụ cho thuê máy photocopy sẽ mang lại những ích lợi gì so với...

Dịch vụ cho thuê máy photocopy màu tại Cần Thơ

Bạn đang có một công ty hay cơ quan tại Cần Thơ? Công ty của bạn đang...

Báo giá dịch vụ cho thuê máy photocopy tại Hải Dương

Lựa chọn dịch vụ cho thuê máy photocopy Hải Dương đang được xem là cách thông minh...

Dịch vụ cho thuê máy photocopy tại Thừa Thiên Huế

Bạn không muốn phải mất các khoảng chi phí để sữa chữa, bảo dưỡng máy photocopy? Vì...