0961.468.555

Bộ phận dễ hỏng và tốn kém nhất khi thay thế của máy photocopy

Máy photocopy là một trong những thiết bị văn phòng được sử dụng nhiều nhất. Đôi khi vận hành liên tục mà máy không được nghỉ ngơi, bảo dưỡng. Do đó, việc hỏng các linh kiện, bộ phận trong máy là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, trong số đó có một số bộ phận còn dễ hỏng hơn các bộ phận khác trong điều kiện sử dụng bình thường. Sau đây, dịch vụ cho thuê máy photocopy Hải Minh sẽ giúp bạn điểm mặt chỉ tên các bộ phận linh kiện này.

1. Trống (drum)

Trống là bộ phận giữ nhiệm vụ chuyển đổi hình ảnh trong máy photocopy. Và đây là bộ phận đắt đỏ bậc nhất trong máy photocopy. Có hai loại trống cơ bản: trống từ và trống OPC (bề mặt phủ lớp quang dẫn hữu cơ ưu điểm không sinh khí Ozon).

opc-drum-may-photocopy

Do Trống đảm nhận vai trò chuyển đổi hình ảnh, nên cần bảo quản và bảo dưỡng trống thường xuyên, tránh làm trống bị xước. Ngoài ra trong quá trình hoạt động của trống thì lớp phủ từ và quang dẫn hữu cơ sẽ bị mòn dần nên phải thay trống định kỳ theo những yêu cầu của nhà sản xuất. Việc thay đổi này cần sự hỗ trợ của bộ phận kỹ thuật hoặc người có chuyên môn, vì yêu cầu các bộ phận có liên quan cần phải đồng bộ để trống được hoạt động tốt nhất.

Lưu ý: Không được cho trống tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, ánh sáng đèn mạnh sẽ làm hỏng trống.

Xem thêm: 3 Yếu tố “vàng” quyết định đến độ bền máy photocopy

2. Bột Từ và hộp Từ

do-muc-may-photocopy

Đây là bộ phận có nhiệm vụ mang các hạt mực tới trống nhờ quá trình chuyển tích điện dương trái dấu với hạt mực mang tích điện âm. Sau khi trống hút mực đủ thì bột từ sẽ trở về hộp từ theo chiều ngược lại. Do đó giúp số lượng bột từ ít bị hao hụt trong quá trình sử dụng.

Quá trình sử dụng nhiều lần như vậy thì từ tính của các hạt từ này sẽ giảm dần, số lượng hạt mực mang được tới trống trong lần tiếp theo sẽ giảm. Bột từ thường bị hao hụt dần về số lượng (dấu hiệu nhận biết là bản in sẽ bị mờ, mực bị rơi vãi nhiều trong máy).

Một lưu ý quan trọng khác là không được sử dụng bột từ chất lượng kém. Như vậy, không chỉ làm xấu đi bản in, mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy photocopy.

3. Lô sấy và lô ép

Hai lô này quay ngược chiều nhau, lô sấy sẽ làm mực nóng chảy, còn lô ép sẽ ép dính mực vào giấy.

Trong thực tế, ít khi phải thay thế 2 lô này, nhưng khi hai lô này bị hao mòn trong quá trình sử dụng hay cong vênh do va chạm thì sẽ cần thay thế.

lo-ep-may-photocopy

4. Mực máy photocopy

Mực máy sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp đến một số bộ phận trong máy. Nếu người sử dụng không dùng mực chính hãng thì tuổi thọ của hộp mực sẽ giảm.

cac-loai-muc-in-co-ban-cho-may-photocopy

Mực của máy photocopy bao gồm 2 thành phần chủ yếu là: cacbon và chất tạo dính. Đối với mỗi nhà sản xuất máy photocopy sẽ đều yêu cầu có một loại mực riêng. Nếu sử dụng sai mực và mực giả làm ảnh hưởng đến một số bộ phận thì người dùng sẽ không được bảo hành sửa chữa.

Xem thêm: Lưu ý khi lựa chọn mực in cho máy Photocopy

Nếu những lo lắng trên làm ảnh hưởng đến việc mua máy của bạn, thì bạn còn có một cơ hội mới đến từ chúng tôi. Đó là dịch vụ thuê máy photocopy của công ty Hải Minh chúng tôi. Bạn hoàn toàn không phải lo lắng về các vấn đề sử dụng bị hỏng hóc, lỗi. Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được dòng máy photocopy tốt nhất, để các bạn yên tâm sử dụng mà không cần phải bận tâm các lỗi nào cả.

Hãy nhanh tay gọi tới số điện thoại liên hệ để được sự tư vấn phù hợp và tiết kiệm nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Ý kiến bình luận

Tin tức liên quan

Link download driver HP 1020 dành cho mọi hệ điều hành

Để có thể giúp cho công việc in ấn của mình được thuận tiện và nhanh chóng...

Nên mua máy photocopy màu hay máy in màu?

Hiện nay, khi nền công nghiệp cũng như những mặt hàng công nghệ ngày càng phát triển....

Link download Driver máy in Epson T60 tốc độ cao

Có thể trong quá trình cài đặt máy in Epson T60 bạn vô tình sẽ quên mất...

Hướng dẫn cách sử dụng máy in chi tiết nhất

Cùng với nhịp sống hiện đại như hiện nay, các loại máy móc thiết bị hiện đại,...

Download Driver Canon L11121e kèm hướng dẫn cài đặt

Driver Canon L11121e là một phần mềm thường được gọi với cái tên “thông dịch viên” giúp...

5 Cách sử dụng máy Scan hiệu quả nhất mà bạn nên biết

Hiện nay, máy Scan đang được sử dụng rất phổ biến trong những văn phòng, những công...