0961.468.555

Hạn chế tác hại của chất thải ở máy photocopy thế nào hiệu quả?

Bạn có thường xuyên bị đau đầu, hoa mắt, chóng mặt khi thường xuyên sử dụng máy photocopy? Quá trình sao chép của thiết bị này sinh ra khí Ozon cùng một số loại khí thải có khả năng gây hại đến sức khỏe con người. Vì thế, hãy cùng tìm hiểu ngay cách nào có thể hạn chế hiệu quả các tác nhân tiêu cực này. Giúp bạn luôn có sức khỏe dẻo dai, tinh thần minh mẫn để hoàn thành công việc thật tốt.

Máy photocopy có thể gây ra những tác hại gì?

Thay đổi cấu trúc nhiễm sắc thể: Hầu hết các loại mực khô và nước mà máy photocopy đang sử dụng hiện nay đều chứa Oxit Cacbon thơm. Khi thường xuyên tiếp xúc với thành phần này, cấu trúc nhiễm sắc thể của con người có thể bị thay đổi. Đây là nguyên nhân gây nên các tác hại đáng sợ về sức khỏe, làm thế hệ sau bị dị dạng bẩm sinh hoặc khiến cơ thể đề kháng rất kém.

Đau đầu, hoa mắt, chóng mặt: Riêng mực nước, khi ở nhiệt độ thấp còn có thể bốc hơi. Người hít vào thường bị đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, huyết áp tăng cao đột ngột, không tập trung và đủ tỉnh táo để làm việc.

Sưng phổi, miễn dịch kém: Lớp quang dẫn trên bề mặt máy photocopy có một luồng xung điện cực lớn. Trong quá trình sao chép chúng phát ra khí Ozon. Khí này kết hợp với oxy trong không khí, với nồng độ trên 10 mg/m3 là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng sưng phổi, phù nề. Thường xuyên bị ho, miễn dịch kém, dễ mắc các bệnh truyền nhiễm.

Làm tổn thương hệ thần kinh trung ương: Nếu chẳng may hợp tác với các đơn vị cho thuê máy photocopy Hà Nội dùng dòng sản phẩm cũ. Các thiết bị này do sử dụng hệ thống đèn thủy ngân, đèn sợi đốt còn có thể phát ra lượng tia cực tím khá lớn. Tuy mắt thường không thể nhận biết được loại tia này nhưng nó lại gây ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến sức khỏe. Tia cực tím có thể làm các dây thần kinh bị tổn thương, da và các cơ quan khác bị lão hóa nhanh hơn.

Đối mặt với nguy cơ ung thư: Việc tiếp xúc với nhiều khí thải, chất thải độc hại khi sử dụng máy photocopy làm con người đến gần hơn với căn bệnh ung thư. Một nghiên cứu mới đây của Úc đã chứng minh máy photocopy gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường gấp 5 lần. So với việc các loại phương tiện giao thông hoạt động bằng xăng dầu trong thành phố, đô thị hiện nay. Đây thực sự là một tin sét đánh vì hầu hết dân văn phòng phải làm việc với thiết bị này hàng ngày, hàng giờ.

Xem thêm: Nên thuê máy photocopy nào để hạn chế nguy cơ ung thư?

Nên thuê máy photocopy để hạn chế tác hại từ hệ thống cũ, lạc hậu, lỗi thời

Biết được yếu điểm của cơ chế hoạt động kể trên, các công ty bán máy photocopy hiện đang dành nhiều thời gian nghiên cứu để khắc phục triệt để nhiều nguyên nhân gây hại đến sức khỏe và môi trường.

Những dòng máy photocopy đời mới đa số đều sử dụng hệ thống đèn Led. Được trang bị thêm màng lọc có chứa phân tử ion Bạc Ag+ và than hoạt tính để thẩm thấu chất độc. Ngăn chặn sự tác động, xâm nhập vào cơ thể con người.

Vì thế, cách khắc phục triệt để, hiệu quả việc chất độc từ máy photocopy ảnh hưởng không gì tốt hơn việc sử dụng các dòng máy mới nhất. Nếu mua mới thật khó khăn vì kinh phí eo hẹp, bạn nên tham khảo thêm giá thuê máy photocopy sẽ thấy việc sở hữu một hệ thống hiện đại. Nhiều ưu việt bằng cách thuê máy photocopy giá rẻ hoàn toàn nằm trong tầm với.

Hơn nữa, đây còn là cách rất  thông minh để bảo vệ bản thân khỏi những tác động tiêu cực như đã trình bày ở trên.

Xem thêm: Nên thuê máy photocopy để bảo vệ sức khỏe tốt hơn

Ý kiến bình luận

Tin tức liên quan

Những điều cần biết trước khi thuê máy photocopy

Máy photocopy là một trong những thiết bị rất cần thiết trong những văn phòng. Của hàng...

5 Cơ chế cần hiểu khi muốn thuê máy photocopy

Trước khi tìm đến các cơ sở cho thuê máy photocopy uy tín, hãy chắc chắn bạn...

Dân công sở thường mắc bệnh khi dùng máy in chất lượng kém

Máy in hay máy photocopy là sản phẩm cần thiết cho mỗi cá nhân, doanh nghiệp. Tuy...

“Chọn mặt gởi vàng” máy photocopy tốt nhất cho văn phòng

Máy photocopy là thiết bị không thể thiếu ở các văn phòng hiện đại. Nếu có nhu...

Link download driver Ricoh 2075 và hướng dẫn cài đặt

Con người nói riêng và các sự vật, sự việc, các thiết bị máy móc nói chung...

Nên thuê máy photocopy nào để hạn chế nguy cơ ung thư?

Máy photocopy được xếp vào nhóm VOCs (các chất hữu cơ bay hơi). Nhanh chóng hấp thu...