0961.468.555

Cắm hay ngắt điện khi không dùng máy photocopy?

Ngày nay nhu cầu in ấn và sử dụng vật phẩm in ấn ngày càng tăng cao. Vì thế việc sử dụng máy photocopy sao cho sử dụng thời gian lâu,  thật hiệu quả và tiết kiệm luôn được người sử dụng đặt lên hàng đầu.

Bộ phận nào sử dụng điện nhiều nhất ?

Máy photocopy được cấu tạo từ rất nhiều bộ phận như Duplex, ArDF,  hệ thống gương, hệ thống đèn… Thế bộ phận nào hao tốn điện nhất? Trong số những bộ phận trên có bộ phận được gọi là cụm sấy hay còn gọi là Hot Roller. Cụm sấy nằm trong máy có tính năng sấy chín mực, làm cho mực in dính chặt vào giấy in.

lo-say-thiet-bi-tieu-hao-dien

Chính vì quá trình sấy cần nhiệt độ cao cho nên điện năng cung cấp cho bộ phận này là nhiều nhất.

Xem thêm: 3 Yếu tố “vàng” quyết định đến độ bền máy photocopy

Máy photocopy tiêu thụ bao nhiêu điện năng ?

Máy photocopy, có công suất định mức 1000W. Ở chế độ khởi động tiêu thụ 923 W (8s); chế độ photo: 1,230 W; chế độ chờ: 29.5 W; chế độ tiết kiệm (nhấn energy saver): 26.7W. Nếu tắt công tắc mà không rút phích cắm khỏi ổ cắm: hao 6.5W. Một tháng  bạn sẽ mất từ từ 700.000 VNĐ – 1.500.000 VNĐ tiền điện.

tat-cong-tac-khi-dung-may-photocopy

Cắm hay ngắt điện khi không dùng máy photocopy?

Máy photocopy khi không sử dụng vẫn có thể tiêu thụ điện năng. Việc luôn mở máy 24/24 giúp không mất thời gian khởi động máy lên nhưng rất lãng phí điện. Đôi khi còn làm máy quá tải vì không được giải nhiệt trong thời gian dài.

Về nguyên tắc khi không sử dụng máy photocopy nữa thì sẽ tắt máy bằng cách rút dây nguồn hoặc tắt CB dành riêng cho máy. Trong thực tế phần lớn mọi người khi tắt máy thường chỉ sử dụng nút Energy Saver hoặc nút Main Power. Như vậy là không đúng. Khi chế độ ngủ đông được bật, vẫn có một lượng điện năng tỏa ra để duy trì boad. Và khi vẫn còn điện năng thì bạn vẫn mất tiền chi trả dù là không quá nhiều.

Xem thêm: Khi sử dụng máy photocopy nên chú ý điều gì?

cam-hay-nga-nguon-dien-khi-su-dung-may-photocopy

Tắt máy photocopy đúng cách để tiết kiệm điện chính là ngắt Aptomat sau khi tắt bằng điều khiển. Có thể chọn chức năng Auto off khi máy không hoạt động trong vòng bao lâu do người sử dụng cài đặt. Cài đặt chế độ tự động cho máy tự ngắt điện theo thời gian của người sử dụng cài đặt. Các bạn có thể vào Use ToolSysterm Setting –  Timer SettingAuto Off Time.

Một trong những cách tiết kiệm có hiệu quả nhất là  bạn cần phải tính toán cẩn thận lượng điện tiêu thụ khi mua hoặc thuê máy photocopy. Lựa chọn các loại máy photo kỹ thuật số phù  hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Nếu nhu cầu sử dụng ít thì nên lựa chọn máy photocopy nhỏ gọn. Nhu cầu photo vừa phải chọn tốc độ máy photocopy từ 30 đến 50 copy/phút. Còn nếu nhu cầu hàng tháng sử dụng nhiều thì nên thuê máy tốc độ trên 50 copy/phút.

Nếu thuê  hoặc mua máy photocopy có công suất phù hợp với nhu cầu của mình thì  máy photoopy sẽ tiết kiệm điện. Giảm được tiền đầu tư mua máy ban đầu, tiền điện sử dụng hàng tháng, diện tích kê đặt máy

Ngoài ra, khi khách hàng lựa chọn những dòng máy photocopy đời sản xuất  mới nhất. Thì sẽ tiết kiệm nhiều điện năng hơn nữa thông qua dịch vụ cho thuê máy photocopy của công ty Hải Minh.

Quý khách sẽ có nhiều điều kiện để lựa chọn máy photo tiết kiệm điện. Chất lượng cao với giá cả hợp lý nhất, thủ tục nhanh gọn nhất. Tất cả các dòng máy photocopy có trên thị trường  như Toshiba, Sharp, Ricoh, Canon… Dịch vụ cho thuê máy photocopy Hải Minh đều có và luôn cập nhật các dòng sản phẩm mới nhất. Đảm bảo mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng.

 Hãy liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ không còn lo lắng về vấn đề máy photocopy có tốn điện nhiều không nữa.

Xem thêm: Các bước cơ bản để sử dụng máy photocopy cho người mới

5/5 - (3 bình chọn)

Ý kiến bình luận

Tin tức liên quan

Cho thuê máy photocopy giá rẻ uy tín tại Bình Phước

Bạn đang làm việc tại Bình Dương? Bạn cần sử dụng máy photo để phục vụ cho...

Tại Vũng Tàu nên thuê máy photocopy ở đâu?

Lựa chọn dịch vụ cho thuê máy photocopy sẽ mang lại những ích lợi gì so với...

Dịch vụ cho thuê máy photocopy giá rẻ tại Long An

Hiện nay dịch vụ cho thuê máy photocopy tại Long An cũng như trên toàn quốc đã...

Dịch vụ cho thuê máy photocopy tại Thừa Thiên Huế

Bạn không muốn phải mất các khoảng chi phí để sữa chữa, bảo dưỡng máy photocopy? Vì...

Báo giá dịch vụ cho thuê máy photocopy tại Hải Dương

Lựa chọn dịch vụ cho thuê máy photocopy Hải Dương đang được xem là cách thông minh...

Cho thuê máy photocopy Hà Tĩnh uy tín tiện lợi

Thuê máy photocopy để sử dụng thực sự đang là một ý tưởng khá hấp dẫn đối...