0961.468.555

5 So sánh giúp bạn lựa chọn nên thuê hay nên mua máy photocopy

Việc lựa chọn một trong hai hình thức thuê máy photocopy hay mua máy photocopy mới phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Từ nguồn vốn của người mua, mục đích cũng như thời gian sử dụng… Tùy vào từng trường hợp khác nhau, sẽ có phương pháp vượt trội hơn, vì vậy để lựa chọn phương thức thích hợp nhất, hãy cùng so sánh ưu và nhược điểm của hai phương pháp này. Sẽ giúp cho chúng ta có một cái nhìn tổng quan hơn. Cũng như có một quyết định sáng suốt trong việc quyết định nên thuê hay nên mua máy photocopy.

1. Số tiền bỏ ra ban đầu để sử dụng máy

Đối với hình thức mua máy mới, với giá thành của những chiếc máy photocopy hiện nay tùy theo từng dòng và công suất khác nhau, giá tiền sẽ dao động từ 20 triệu đồng cho tới cả trăm triệu đồng. Vì vậy, việc cân nhắc giữa số tiền lớn bỏ ra ban đầu sẽ giúp cho chúng ta có một quyết định dễ dàng hơn rất nhiều.

Với hình thức cho thuê máy photocopy, chỉ cần thanh toán số tiền cho thuê hàng tháng tương đương với hạng mức sử dụng của người dùng. Thông thường giá trị của hóa đơn sẽ dao động từ 800 ngàn đồng (Công suất tiêu chuẩn) cho tới 2 triệu đồng (Công suất cực lớn, sử dụng nhiều). Đặc biệt bạn không phải bỏ ra số tiền đặt cọc hay khoản tiền nào khác. Đối với một số cơ sở cho thuê máy photocopy, sẽ yêu cầu đặt cọt phí máy. Nhưng đối với mức đặt cọc này chúng ta sẽ nhận lại sau khi kết thúc hợp đồng.

Vì vậy nếu so sánh về chi phí ban đầu, ưu thế thuộc về hình thức thuê máy photocopy. Chúng ta không phải bỏ ra một mức tiền quá lớn để có thể sử dụng ngay những chiếc máy photocopy hiện đại. Cũng như các dòng máy mới, công suất lớn.

Xem thêm: 5 Điều cần biết về dịch vụ cho thuê máy photocopy

nen-mua-hay-nen-thue-may-photocopy

2. Chi phí sử dụng máy hàng tháng

Đối với khi mua máy mới, các khoản chi phí từ tiền bảo dưỡng, cho tới vận hành máy, chi phí đổ mực in đều do chủ sở hữu máy chi trả. Vì vậy, không chỉ phải bỏ ra một khoản tiền lớn để sở hữu mà còn phải mất phí duy trì hàng tháng nữa. Qua đó chúng ta cũng thấy việc mua máy mới cũng luôn có mức phí chồng phí khi sử dụng đúng không nào.

Đối với khi thuê máy photocopy, trách nhiệm bảo dưỡng máy móc, đặc biệt là tiền đổ mực máy in đã bao gồm trong số tiền khách hàng phải trả hàng tháng. Vì vậy, trong quá trình sử dụng máy chúng ta không mất quá nhiều chi phí như sử dụng máy mới. Những khoản chi phí như, bảo trì bảo dưỡng, sửa chữa sự số… Chúng ta không phải mất một đồng chi phí nào. Chúng ta chỉ mất duy nhất chi phí giấy in mà thôi.

Không những được bảo đảm kĩ thuật trong quá trình sử dụng, ngay cả các chi phí vận hành khách hàng thuê máy photocopy cũng được đảm bảo, rõ ràng về mặt này, ưu điểm cũng nghiêng về phương án thuê máy.

3. Chi phí sửa chữa máy, bảo hành máy khi hỏng hóc

Đối với máy photocopy khi mua mới sẽ được nhà sản xuất bảo hành trong khoảng thời gian nhất định. Ví dụ là 2 năm, sau thời gian đó, mọi chi phí sửa chữa, thay thế, bảo dưỡng do khách hàng tự thực hiện và bị mất phí. Điều này là hiển nhiên đối với những dòng sản phẩm hay thiết bị khác mà chúng ta đã sử dụng đúng không nào?

Nhưng đối với khi thuê máy photocopy, đội ngũ kĩ thuật viên luôn luôn hỗ trợ mọi thắc mắc cũng như xử lý sự cố kịp thời cho khách hàng. Đồng thời hỗ trợ chi phí một phần hoặc MIỄN PHÍ TOÀN BỘ chi phí sửa chữa, thay thế phụ kiện trong thời gian nhanh nhất, khắc phục trong ngày. Để đảm bảo cho tiến độ công việc của khách hàng được đảm bảo. Cũng như hoàn thành tốt công việc của khách hàng.

cach-thay-muc-may-phhotoocopy-toshiba

Trong cả quá trình hợp đồng thuê máy photocopy, khách hàng luôn được hỗ trợ về cả mặt kĩ thuật và chi phí sửa chữa. Bên cạnh đó còn hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng ngay trong ngày, đảm bảo không bị chậm trễ lượng công việc. Về điểm này, dường như hình thức cho thuê lại hữu ích hơn, vừa tiết kiệm, lại nhanh chóng.

Xem thêm: Quy trình cho thuê máy photocopy tại Hải Minh

4. Nâng cấp công nghệ, chi phí hao mòn

Khi xác định mua máy đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận thời gian sử dụng máy sẽ bị hao mòn. Đồng thời sẽ bị lỗi thời công nghệ sau vài năm sử dụng. Khi thanh lý máy, chắc chắn khoản hao mòn đó sẽ không nhỏ, thường lên tới 70% giá trị ban đầu của chiếc máy.

Khi hết hạn hợp đồng thuê máy photocopy, người mua thanh lý hợp đồng hoặc thuê tiếp mà không phải chịu thêm bất kỳ khoản chi phí nào khác. Đồng thời, trong quá trình sử dụng khách hàng được quyền chuyển đổi sang các dòng máy hiện đại hơn, có công suất hoạt động phù hợp hơn với công việc hiện tại, và đương nhiên chi phí này bằng 0 đồng. Đây là một trong những ưu điểm mà trong việc mua máy mới không hề cố. Duy nhất chỉ có tại dịch vụ cho thuê máy photocopy mà thôi.

5. Quyền hạn sử dụng máy photocopy

Nếu mua máy mới, đương nhiên bạn là người làm chủ và có toàn quyền quyết định việc sử dụng máy của mình, không phải chịu trách nhiệm đền bù nếu chẳng may bị hỏng hóc. Nhưng đồng thời điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn phải tự chịu mọi chi phí sửa chữa, thay thế.

khong-duoc-de-qua-nhieu-giay-trong-khay

Khi thuê máy photocopy, bạn phải thanh toán tiền hàng tháng nhưng thực chất khi thanh lí hợp đồng. Chiếc máy rốt cục cũng không thuộc sở hữu của bạn. Nhiều người cho rằng đây chính là hạn chế của phương thức này, tuy nhiên trong quá trình thuê, bạn là người chủ “tạm thời” của chiếc máy. Có toàn quyền sử dụng, thậm chí được hướng dẫn cách sử dụng đúng cách, hạn chế lỗi và phát hiện lỗi kịp thời hơn. Về số tiền thuê máy hàng tháng, nó chỉ tương đương hoặc thấp hơn chi phí hao mòn máy mà thôi.

Với 5 tiêu chí so sánh trên, có lẽ bạn đã có câu trả lời cho riêng mình rồi đúng không? Nếu có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến lĩnh vực thuê máy photocopy, vui lòng liên hệ hotline 0961.468.555. Công ty Hải Minh luôn sẵn sàng phục vụ bạn dù bạn ở đây.

Xem thêm: Dịch vụ cho thuê máy photocopy toàn quốc.

5/5 - (1 bình chọn)

Ý kiến bình luận

Tin tức liên quan

Bộ kéo giấy của máy photocopy mòn, bẩn – đừng chủ quan

Khi bộ kéo giấy của máy photocopy đã mòn vì sử dụng lâu ngày không được bảo...

Link download driver máy in HP 2035 dành cho Windows và Mac OS

Driver HP 2035 là phần mềm kết nối máy tính với máy in HP 2035, giúp máy...

Cách làm sạch bộ phận nhận giấy, mực trong máy photocopy đúng cách

Nếu không làm sạch bộ phận nhận giấy cũng như hệ thống dẫn mực từ hộp đến...

5 Cách sử dụng máy Scan hiệu quả nhất mà bạn nên biết

Hiện nay, máy Scan đang được sử dụng rất phổ biến trong những văn phòng, những công...

Hướng dẫn cách kết nối máy in thông qua mạng LAN

Máy in hiện nay là một trong những thiết bị có thể nói là không thể thiếu được...

Làm thế nào khi tín hiệu hình của máy photocopy báo lỗi?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tín hiệu hình của máy photocopy bị lỗi. Bạn nên nắm...