0961.468.555

3 Chức năng quan trọng nhất của máy photocopy bạn cần biết

Một chiếc máy photocopy, đương nhiên là có nhiệm vụ sao chụp, in ấn rồi. Tuy nhiên một chiếc máy photocopy còn có thể làm được nhiều hơn thế. Cùng tìm hiểu những chức năng cơ bản của máy photocopy để bạn có thể lựa chọn ngay một cái cho công việc của mình nhé.

Máy photocopy ngày nay không chỉ có thể thực hiện nhiệm vụ sao chụp thông thường. Mà nó còn là một dòng máy đa chức năng với các tính năng hữu ích có thể phục vụ  người dùng. Một chiếc máy photocopy luôn chứa đựng nhiều chức năng trong nó. Sau đây là các chức năng của máy photocopy nhằm hướng dẫn người dùng trước khi mua máy.

Xem thêm: Thuê máy photocopy không bao giờ phải lo vứt xó máy lỗi thời

1. Chức năng photocopy

Một chiếc máy photocopy luôn thể hiện rõ cái nhiệm vụ chính của nó ở trong chính cái tên đó. Nhưng chức năng này cũng thay đổi tùy thuộc vào từng loại máy với từng cấu hình của dòng máy.

Chức năng photocopy thủ công 1 mặt.

Đây là một trong những chức năng mà hầu hết các dòng máy photocopy đời thấp đều phải áp dụng cho nhiệm vụ cơ bản của nó. Đặc điểm của chức năng này là máy chỉ có thể photo 1 mặt. Và muốn photocopy cả 1 quyền sách dày bự thì bạn cũng phải đặt từng tờ, từng tờ 1 lên của giấy bản gốc lên trên mặt kính. Rồi đậy nắp mềm lại, tiến hành nhấn nút photo và cuối cùng là đợi máy quét xong thì lấy bản gốc đó ra ngoài. Các bước tiếp theo thì cứ cho bản khác vào và làm tương tự với vẻ hơi nhàm chán nếu bạn muốn in được một bản mới.

cach-scan-tren-may-photocopy-ricoh

Tùy từng các loại máy mà khách hàng có thể nâng cấp được lên. Còn nếu máy chỉ cố định chức năng photo thủ công thì bạn đừng cố gắng nâng cấp vì nó không thể “vượt trội” hơn được nữa. Còn với dòng máy có thể nâng cấp lên thì bạn có 2 lựa chọn:

Xem thêm: Thuê máy photocopy – Cứ loại hiện đại nhất sử dụng, nên không?

Chức năng photocopy tự động được 1 mặt

Nếu máy của bạn có thể nâng cấp lên, bạn phải bổ xung thêm “Bộ nạp và đảo bản gốc tự động”. Và máy của bạn đã có thể photocopy tự động được 1 mặt. Lúc này bạn chỉ việc đặt 1 tập giấy bản gốc lên và nhấn nút copy 1 lần duy nhất. Sau đó công việc của máy là tự động kéo tập bản gốc vào và photo bảo sao giúp bạn. Tuy nhiên thì vẫn chỉ có thể copy 1 mặt thôi nhé. Còn muốn copy 2 mặt thì bạn phải lật ngược lại bản gốc và bản photo mặt trước theo hình thức thủ công, hoặc hãy xem phần dưới đây.

Chức năng photocopy tự động 2 mặt

Máy của bạn đã có Bộ nạp và đảo bản gốc, nhưng thế chưa đủ để muốn copy 2 mặt tự động. Bạn cần chọn thêm một bộ phận “Bộ đảo bản sao tự động – Duplex” . Bộ phận này sẽ làm nhiệm vụ giúp bản sao của bạn tự động đảo mặt được.

thue-may-photocopy-hai-minh

Tìm hiểu rõ các chức năng của máy photocopy sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả nhất

2. Chức năng in nội dung

Tùy từng loại máy, và cũng tùy vào các hãng mà bộ phận này có thể đi kèm hoặc là bổ xung thêm. Nếu phải bổ xung thêm thì bộ phận bạn cần chọn đó là card in. Chức năng in của máy cũng có nhiều kiểu khác nhau:

  • Chức năng in 1 mặt: Là cấu hình mà hầu hết các máy photocopy có. Nếu muốn nâng cấp lên thì bạn phải lựa chọn bổ xung thêm.
  • Chức năng in 2 mặt: Bạn chọn thêm Duplex như phần chức năng photocopy tự động 2 mặt đã nói ở trên thì máy sẽ được nâng cấp lên chức năng in 2 mặt.
  • Chức năng in thông qua cổng USB: Tức là máy photocopy của bạn sẽ thông qua máy tính chủ để kết nối với cổng USB. Máy chủ này bạn sẽ giao nhiệm vụ in cho các máy khác nhau. Nếu muốn in qua USB bạn phải có khâu trung gian là máy tính có bộ phận kết nối với USB và máy tính.

Xem thêm: Kích thước khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5 trong in ấn

huong-dan-in-truc-tiep-tu-usb-the-nho-dien-thoai

3. Chức năng Scan

Tùy từng loại máy và từng hãng khác nhau mà chức năng này có sẵn hoặc phải bổ xung thêm.

Chức năng scan 1 mặt hoặc 2 mặt

Chức năng này tùy thuộc vào bộ phận DADF của bạn là “nạp và đảo bản gốc” hay chỉ có “nạp bản gốc” thôi. Nếu DADF của máy bạn là “nạp và đảo bản gốc” thì máy sẽ scan được cả 2 mặt tự động. Còn chỉ “nạp bản gốc” thì chỉ có thể scan tự động được 1 mặt thôi.

cach-scan-tren-may-photocopy-toshiba

Chức năng scan qua cổng USB

Nếu máy của bạn chỉ có chức năng in qua USB thì cũng thể scan qua cổng USB. Nếu máy của bạn chưa có chức năng scan này và bạn muốn nâng cấp thêm chức năng này thì thường là thực hiện cả bổ xung chức năng in qua USB luôn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách scan trên máy photocopy sắc nét

Chức năng Scan đen trắng và scan màu

Nếu máy của bạn đã có chức năng scan được màu đen trắng, thì không thể nâng cấp lên được scan màu. Còn nếu máy bạn scan được màu thì hoàn toàn có thể scan được màu đen trắng.

chuc-nang-cua-may-photocopy

Trong tương lai máy móc sẽ thay thế sức lao động của con người, hãy làm chủ nó.

Phía trên là một phần cơ bản các chức năng của máy photocopy. Trong phần tới chúng tôi sẽ hướng dẫn các chức năng nâng cao của máy photocopy giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn. Nếu có nhu cầu sử dụng máy photocopy giá rẻ hay sử dụng dịch vụ cho thuê máy photocopy. Thì công ty Máy Photocopy Hải Minh chính là một trong số các địa chỉ đáp ứng được nhu cầu thị hiếu của các bạn. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí ngay hôm nay.

Xem thêm: Chỉ cần bỏ ra 800k thuê máy photocopy thu lợi lại gấp 10

Ý kiến bình luận

Tin tức liên quan

Dịch vụ cho thuê máy photocopy tại An Giang

Dịch vụ cho thuê máy photocopy hiện nay được áp dụng khá phổ biến tại rất nhiều...

Dịch vụ cho thuê máy photocopy tại Hòa Bình

Ngày nay, cùng với sự tiến bộ của lĩnh vực khoa học kỹ thuật, thiết bị photocopy...

Cho thuê máy photocopy tại Gia Lâm không cần đặt cọc

Bạn đang phân vân khi thuê máy photocopy tại Gia Lâm nhưng không đánh giá được đâu...

Cắm hay ngắt điện khi không dùng máy photocopy?

Ngày nay nhu cầu in ấn và sử dụng vật phẩm in ấn ngày càng tăng cao....

Nên đặt máy photocopy vị trí nào để tiết kiệm diện tích?

Máy photocopy là một thiết bị không thể thiếu trong nhiều hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên,...

Dịch vụ cho thuê máy photocopy tại Quảng Ngãi

Để sở hữu những dòng máy photocopy chất lượng cao, đầy đủ chức năng buộc bạn phải...