0961.468.555

Những dấu hiệu cho thấy máy photocopy bị hư ổ cứng

Ổ cứng máy Photocopy là thiết bị quan trọng lưu giữ những tài liệu khi đã được sao chụp. Vào một ngày nào đó, đột nhiên máy Photocopy của bạn gặp sự cố. Và bạn không biết nó có liên quan đến ổ cứng hay không. Bài viết này sẽ giúp bạn nhận biết những dấu hiệu hư ổ cứng và cách khắc phục một cách nhanh gọn nhất.

Công dụng ưu việt của ổ cứng trong máy photocopy

Ngày nay, khi công nghệ ngày càng phát triển, máy photocopy được trang bị ổ cứng là điều cần thiết. Các máy photo có tốc độ từ 30 trang trong 1 phút trở lên đều có ổ cứng. Các hãng sản xuất như: Toshiba, Ricoh, Xero luôn kèm theo các chức năng bảo mật cho ổ cứng của máy. Với các cài đặt mật khẩu, phân quyền người dùng, xóa sạch dữ liệu… nên vấn đề bảo mật dữ liệu bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

luu-giu-du-lieu

Các máy photocopy được xem là một thiết bị đa chức năng. Ngoài việc sao in, máy còn giúp hỗ trợ scan, fax, in,… Để thực hiện được những chức năng này, máy photocopy cần được trang bị ổ cứng giúp lưu trữu dữ liệu, chụp một lần nhưng có thể in được nhiều lần.

Cũng như các thiết bị điện tử khác, ổ cứng máy photocopy giúp máy hoạt động và thực hiện nhiệm vụ 1 cách hoàn hảo. Ổ cứng của máy photo có thể lấy, lưu trữ dữ liệu từ máy tính và thực hiện lệnh in, scan. Ngoài ra, ổ cứng còn góp phần xử lý ổn nhiều công việc khác nhau cùng một lúc.

Xem thêm: SamSung hướng tới phát triển dòng máy photocopy thông minh

Dấu hiệu và cách khắc phục máy photocopy hư ổ cứng

Trong một vài trường hợp khi sử dụng, máy photocopy có thể xảy ra sự cố liên quan đến ổ cứng như lỗi ổ cứng hoặc bị hư hỏng ổ cứng. Dưới đây là dấu hiệu nhận biết:

  • Đối với máy photocopy Toshiba Studio E550, E650, E810 khi máy báo lỗi F10, có nghĩa là ổ cứng đang bị lỗi hoặc hư hỏng.
  • Đối với máy photocopy Ricoh MP 4001 báo lỗi SC 867-005, Ricoh 2075 báo lỗi 865 là những lỗi về ổ cứng.

may-photocopy-bi-loi-o-cung

Khi máy photocopy của gặp sự cố về ổ cứng, bạn có thể áp dụng các bước sau để khắc phục và sửa máy:

  • Đối với máy photocopy Toshiba: Ấn cùng lúc phím “0” và phím “8”, sau đó bật máy lên, vào mã 690 > SET > OK. Đây là cách format ổ cứng của bạn. Tiếp theo bạn ấn cùng lúc 2 phím “0” và “9” để trở lại trạng thái ban đầu. Nếu ổ cứng bị lỗi máy photo sẽ hoạt động trở lại bình thường.
  • Đối với máy photocopy Ricoh: Bạn ấn vào biểu tượng vàng (clear mode) + 107 + đỏ (stop clear) giữ cho đến khi hiện ra bảng SP Mode. Sau đó ấn SP copy, nhập mã 5832 rồi ấn phím #, ấn tiếp Execer. Tắt máy khoảng 10 giây, khi đó máy photo sẽ hoạch động lại bình thường trong trường hợp ổ cứ của máy bị lỗi.
  • Sau khi tiến hành format, nếu máy photocopy của bạn vẫn còn báo lỗi, đồng nghĩa với ổ cứng của máy đã hỏng. Lúc này bạn buộc phải nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên sửa chữa máy photo, hoặc phải thay ổ cứng khác để sử dụng.

Xem thêm: Cách lưu bản photo sách ở máy Photocopy Toshiba E720

Ổ cứng của máy photocopy sẽ được tăng tuổi thọ và hoạt động động hiệu quả nếu được nhập từ những hãng sản xuất và cung cấp uy tín, chất lượng. Hiện nay, đa số các công ty, doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng máy photocopy đều không chú trọng đến việc mua máy mà thay vào đó là tìm đến các dịch vụ cho thuê máy photocopy. Bởi điều này không chỉ đảm bảo an toàn, hiệu quả trong quá trình làm việc mà còn tránh được những rủi ro không cần thiết như hư ổ cứng, hết mực đột ngột…

Nếu đang loay hoay tìm kiếm cho mình địa chỉ cho thuê máy photocopy, bạn có thể tìm đến dịch vụ cho thuê máy photocopy Hải Minh. Để biết thêm thông tin, khách hàng có thể liên lạc trực tiếp đến công ty để được tư vấn, cung cấp dịch vụ và hưởng những ưu đãi bất ngờ.

Ý kiến bình luận

Tin tức liên quan

Hướng dẫn cách kết nối máy in thông qua mạng LAN

Máy in hiện nay là một trong những thiết bị có thể nói là không thể thiếu được...

5 Loại máy photocopy kinh doanh cửa hàng photocopy

Việc photocopy tài liệu học tập, làm giấy tờ hành chính, nhà đất đóng cuốn tài liệu,...

Nên mua máy photocopy màu hay máy in màu?

Hiện nay, khi nền công nghiệp cũng như những mặt hàng công nghệ ngày càng phát triển....

Dịch vụ cho thuê máy photocopy tại Điện Biên

Cũng như nhiều tỉnh thành khác trên cả nước, Điện Biên là nơi có nhu cầu sử...

Dịch vụ cho thuê máy photocopy giá rẻ tại Ninh Thuận

Với ưu điểm siêu tiết kiệm, khách hàng không phải lo lắng mỗi khi máy bị hỏng...

Nên thuê máy photocopy ở đâu đảm bảo?

Thuê máy photocopy đang là hình thức rất được ưa chuộng ở nhiều doanh nghiệp hiện nay....