WeChat là gì? Các tính năng nổi bật và cách tải cho điện thoại

WeChat là gì? Ở mỗi đất nước khác nhau họ sẽ sử dụng một phần mềm gọi điện nhắn tin khác nhau. Wechat là một ứng dụng tin nhắn phổ biến tại Trung Quốc mà ở Việt Nam không phổ biến.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đôi nét về WeChat là gì? Cũng như giới thiệu các tính năng và các bước thực hiện đăng ký Wechat ra sao? Xin mời các bạn hãy cùng theo dõi ngay sau đây nhé.

WeChat là gì?

Wechat làm một ứng dụng tin nhắn được sử dụng rộng khắp tại Trung Quốc. WeChat được phát triển từ năm 2011 bởi công ty Tencent. Ứng dụng này hỗ trợ gửi tin nhắn văn bản, video, hình ảnh, tin nhắn thoại. Bạn cũng có thể tạo nhóm trò chuyện hay tìm kiếm bạn bè xung quanh. Tương tự như các ứng dụng Zalo, Facebook ở Việt Nam.

Giải đáp chi tiết Wechat là gì?

Hiện nay Wechat đã có đến hơn 20 ngôn ngữ và có mặt tại hơn 200 quốc gia. Theo thống kê có đến hơn 900 triệu người dùng Wechat mỗi ngày. Tương đương với hơn 38 tỷ tin nhắn được gửi đi.

Phần mềm WeChat hoạt động được trên Android IOS và Windows Phone. Nên ai cũng có thể tải và sử dụng được Wechat mà không lo gặp tình trạng bị giới hạn cấu hình.

Tính năng của ứng dụng tin nhắn WeChat

Để giúp các bạn hiểu hơn về các tính năng của ứng dụng Wechat. Thì ngay sau đây sẽ là tổng hợp mô tả một số tính năng nổi bật nhất. Giúp các bạn có thể đánh giá ứng dụng trò chuyện mạng xã hội này một cách chính xác nhất:

1. Làm phong phú cuộc trò chuyện

Wechat được tích hợp từ cả hai ứng dụng là WhatsApp và LINE. Trong quá trình nhắn tin trò chuyện bạn có thể sử dụng thêm các nhãn dán phù hợp với biểu tượng cảm xúc hiện tại ở trong cửa hàng.

Nhắn tin trong ứng dụng Wechat.

Dĩ nhiên là tất cả đều được miễn phí. Điều này sẽ giúp cho cuộc trò chuyện của bạn trở nên phong phú và nhiều cảm xúc hơn, không gây nhàm chán.

2. Tạo cuộc trò chuyện trực tiếp

Bạn có thể tạo một cuộc trò chuyện trực tiếp giữa hai người với nhau hoặc trong một nhóm. Ở bất cứ thời điểm nào khi cả hai điều Online. Nhờ vậy mà dù bạn ở bất cứ đâu thì vẫn có thể để nói chuyện trực tiếp với bạn bè người thân của mình.

3. Trò chuyện được qua video

Đây là một tính năng của Wechat được rất nhiều người yêu thích. Ngoài trò chuyện trực tiếp thì người dùng có thể mặt đối mặt nói chuyện bằng video. Bên cạnh đó ứng dụng cũng có thể chuyển đổi từ hình ảnh sang âm thanh nhanh chóng.

4. Có cơ hội giao lưu trực tuyến với nhiều bạn bè mới

Khi bạn lắc thiết bị của mình, về những người xung quanh cũng thực hiện tương tự. Lập tức bạn sẽ có một danh sách bạn bè mới. Và việc của bạn là nhắn tin, trò chuyện, làm quen với bạn bè xung quanh.

Cách tìm bạn trên Wechat.

5. Sử dụng được trên máy tính

Ngoài việc sử dụng trên điện thoại thì Wechat còn có thể tải và sử dụng được trên máy tính từ cấu hình thấp đến cao. Vô cùng tiện lợi giúp cho bất cứ ai cũng có thể cài đặt và sử dụng được ứng dụng này.

6. Chia sẻ Moments với Facebook

Moment tính năng tương tự như các bài đăng trên Facebook. Nhưng khác ở chỗ là Wechat tập trung hơn vào hình ảnh. Chỉ cần điện thoại của bạn có kết nối giữa Wechat và Facebook với nhau thì việc chia sẻ Moment là vô cùng dễ dàng.

7. Chỉnh sửa ảnh tích hợp

Khi sử dụng các ứng dụng nhắn tin khác, bạn sẽ phải chỉnh sửa ảnh thông qua phần mềm riêng. Nhưng với Wechat bạn có thể chỉnh sửa ảnh trực tiếp khi lựa chọn ảnh để tải. Mà không cần phải thông qua bất cứ phần mềm chỉnh sửa nào khác, vô cùng tiện lợi đúng không nào?

Ngoài ra WeChat còn có một danh sách để chặn tin nhắn từ những đối tượng không mong muốn đến cho bạn. Hay tính năng gửi tin nhắn đến nhiều địa chỉ cùng một lúc… Và với rất nhiều những tính năng khác mà đối thủ không làm được.

Các bước đăng ký tài khoản Wechat

Trước tiên để đăng ký Wechat bạn cần tải WeChat về điện thoại hoặc máy tính của mình. Bằng cách nhập tìm kiếm từ khóa WeChat trên Google hoặc App Store. Sau đó tải về máy theo các bước hướng dẫn trên màn hình.

Cách tải và cài đặt Wechat cho điện thoại.

Khi đã tải thành công ứng dụng Wechat về máy, bạn thực hiện đăng ký tài khoản theo các bước như sau:

  • Bước 1: Lựa chọn vào ô đăng ký và đăng ký bằng số điện thoại của mình.
  • Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin có trên màn hình, như họ tên, số điện thoại, mật khẩu, quốc gia, lưu ý rằng nếu sử dụng tại Việt Nam thì sẽ không có một số các tính năng đầy đủ như tại Trung Quốc. Nếu đồng ý các điều khoản của Wechat, bạn bấm vào “chấp nhận” để thực hiện các bước tiếp theo.
  • Bước 3: Khi hoàn thành xong bước 2, màn hình sẽ xuất hiện ô chữ Start màu xanh, bạn hãy nhấn vào đó.
  • Bước 4: Đây là bước xác nhận captcha, bạn kéo thanh màu xanh khớp với ô mẫu trống, hệ thống sẽ thông báo khi bạn xác nhận thành công.
  • Bước 5: Bạn xác nhận số điện thoại Wechat gửi đến.
  • Bước 6: Khi làm xong các bước hãy bấm vào Ok để Wechat để xuất bạn bè cho tài khoản mới.

Nhờ có nhiều tính năng ưu việt và cách cài đặt đơn giản. Wechat đã và đang là một trong những ứng dụng được yêu thích ở nhiều các quốc gia khác nhau trên khắp thế giới, nhất là tại đất nước Trung Quốc.

Hy vọng qua bài viết trên mọi người đã hiểu rõ hơn về WeChat là gì? Tính năng và các bước thực hiện đăng ký WeChat? Trên cả máy tính và điện thoại.

5/5 - (2 bình chọn)