Sneakerhead là gì? Cách để xác định bạn có phải Sneakerhead không

Sneakerhead được đánh giá là đồ vật quen thuộc với cuộc sống, với những bộ quần áo thời trang. Và một số người được gọi bằng cái tên Sneakerhead bởi vì họ có niềm say mê tuyệt đối với Sneakers.

Vậy Sneakerhead là gì? Thì để giải đáp cho câu hỏi này, ngay sau đây xin mời các bạn. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn về Sneakerhead là gì? Cũng như các vấn đề liên quan xoay quanh từ khóa này nhé. Chúng ta cùng bắt đầu thôi nào!!!

Sneakerhead là gì?

Sneakers là một loại giày thể thao dễ mang. Tạo cảm giác dễ chịu khi đi bộ, chạy nhảy. Và phối giày đúng cách sẽ tạo ra phong cách thời trang chất lừ.

Bởi vậy mà không ít người đã dành niềm say mê đặc biệt cho giày Sneakers. Và những người này họ được gọi chung với cái tên là Sneakerhead – Tiểu văn hóa được đón nhận trên khắp thế giới. Vậy Sneakerhead là gì, nguồn gốc từ đâu và xu hướng phát triển như thế nào?

1. Khái niệm Sneakerhead là gì?

Hiểu theo một cách đơn giản nhất, Sneakerhead chính là nhóm những người yêu giày Sneaker. Thích sưu tầm, kinh doanh và có những kiến thức phong phú về Sneakers. Với Sneakerhead chính hiệu thì Sneakers không phải là loại đồ dùng mà là cả niềm say mê rộng lớn.

Không chỉ biết cách phối đồ cho từng loại, Sneakerhead còn có thể cung cấp nhiều thông tin thú vị về nhà sản xuất, năm, số lượng và giá cả. Có thể nói rằng, Sneakerhead chính là từ điển sống về các loại Sneakers.

Giải thích ý nghĩa của từ Sneakerhead.

Ngoài ra, Sneakerhead còn dành nhiều thời gian và tiền bạc để phục vụ cho niềm đam mê săn lùng giày. Với họ, những đôi giày càng chất, càng có số lượng ít thì càng đáng để sưu tầm.

Hơn nữa, thông thường các Sneakerhead sẽ không phân theo thương hiệu nào. Tức là niềm yêu thích Sneakers sẽ dùng chung cho nhiều nhãn hiệu. Chỉ cần loại sneakers đủ đẹp – chất thì sẽ được họ chú ý đến.

2. Nguồn gốc hình thành Sneakerhead từ đâu?

Không phải Sneakerhead mới được hình thành gần đây mà cách đây hơn 50 văn hóa Sneakerhead đã xuất hiện. Vị trí được cho là bắt nguồn của tiểu văn hóa này từ các nước phương Tây, đặc biệt là Mỹ.

Vào những năm 70 của thế kỷ trước, các nhóm nhạc mang phong cách Rap, Rock bùng nổ ở thị trường phương Tây. Đi cùng là các bộ trang phục chất diện cùng Sneakers siêu ngầu. Chính từ lúc ấy, Sneakerhead đã dần hình thành, tạo nên một cộng đồng yêu thích việc săn lùng giày.

Nguồn gốc hình thành Sneakerhead.

Chỉ riêng ở Việt Nam cũng có thể tìm thấy những Sneakerhead chính hiệu chất lừ. Những bộ sưu tập Sneakers khủng với những đôi có giá trị lớn hiếm có. Nhiều nhóm trao đổi giày và chia sẻ kiến thức về Sneakers cũng được hình thành trên các trang mạng.

Điều có thể khẳng định rằng người người giỏi thật sự rất ít khi khoe khoang về tầm hiểu biết của mình. Với Sneakerhead cũng vậy, họ không phải là người khoa trương về bộ sưu tập. Mà chỉ cung cấp thông tin khi được hỏi tới. Tuy nhiên vẫn có nhiều người chưa hiểu gì về Sneakerhead song vẫn tự nhận bản thân là Sneakerhead.

Cách xác định bạn có phải là Sneakerhead chính gốc hay không?

Với bạn, bạn cũng có sở thích sưu tầm nhiều loại giày nhưng không biết mình có thuộc Sneakerhead hay không? Bởi hiện nay có quá nhiều Sneakerhead “nửa mùa” tự phong làm ảnh hưởng giới Sneakerhead.

Bài viết sẽ đề cập tới 3 tố chất sau đây để bạn dựa vào và định hướng được bản thân nhé.

1. Có kiến thức sâu sắc về các loại Sneakers

Với một người thuộc Sneakerhead chính gốc, không chỉ sở hữu 1 vài 3 đôi giày phổ biến hay trào lưu trên thị trường. Trong bộ sưu tập có họ có số lượng khủng đôi Sneaker đẹp, chất và hiếm có trên thế giới. Hơn hết, sưu tập giày không chỉ vì vẻ bề ngoài mà Sneakerhead còn tìm hiểu các thông tin liên quan.

Cách để xác định bạn có phải là Sneakerhead hay không?

Chính vì thế, khi bạn sở hữu giày, bạn phải biết đủ tất cả những kiến thức về đôi giày đó. Không phải kiểu khi hỏi tới nguồn gốc thì lại ú ớ nhờ “chị google” trả lời giúp.

Hơn nữa, không chỉ là kiến thức về đôi Sneaker đang sở hữu. Họ phải biết thêm những đôi Sneaker chất trên thế giới. Hiện nay có nhiều ngôi sao Sneakerhead có thể kể vanh vách thông tin về Sneakers đầy đủ như “người sản xuất”.

2. Duy trì được ngọn lửa say mê với Sneakers

Khi là Sneakerhead chính gốc, bạn sẽ không bao giờ có tâm lý có mới nới cũ. Nói cụ thể hơn chính là bạn không bị sự ảnh hưởng của trào lưu, xu hướng giày đến niềm say mê của bản thân. Sneakerhead phải là người yêu thích sneaker bền bỉ bất chấp mọi lúc mọi nơi, tại mọi mốc thời điểm và xu hướng nào.

Có niềm đam mê với Sneaker

3. Gắn bó với tiểu văn hóa Sneakerhead mọi lúc mọi nơi

Không hề nói ngoa rằng với Sneakerhead chính gốc thì ăn, ngủ, nói đều hướng về Sneakers. Họ có thể đặt gạch trước các cửa hàng hay săn lùng với số tiền khủng chỉ để sở hữu đôi sneakers mong ước. Đối với họ, sneakers mang đến niềm vui cũng là tình yêu lớn trong cuộc đời của họ.

Tổng kết

Thắc mắc Sneakerhead là gì chắc chắn đã được giải quyết khi bạn xem xong bài viết này. Với những thông tin trên đây hy vọng bạn có thể đánh giá bản thân đã là Sneakerhead chính hiệu hay chưa.

Hoặc có thể quan sát người khác có phải đúng là Sneakerhead rồi đúng không nào? Cuối cùng chúc cho bạn nếu có niềm đam mê về Sneakers sẽ duy trì và nhận được trái ngọt cho sự say mê của bản thân nhé.

4.8/5 - (12 bình chọn)