Một số lưu ý khi sử dụng máy lạnh âm trần bạn không thể bỏ qua

Nhờ những ưu điểm như tính thẩm mỹ, gọn nhẹ, không chiếm nhiều diện tích. Đà đặc biệt là khả năng làm mát nhanh chóng thì máy lạnh âm trần hay còn gọi là điều hòa âm trần ngày càng được sử dụng phổ biến ở các doanh nghiệp và gia đình hiện nay.

Tuy vậy đã là máy móc thì khó tránh khỏi việc hư hỏng hay trục trặc trong quá trình vận hành. Muốn giảm thiểu được điều này thì những lưu ý khi sử dụng loại điều hòa này sau đây sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn.

Chọn và lắp đặt máy lạnh âm trần phù hợp với không gian

Đây được xem là một trong những lưu ý quan trọng giúp cho việc sử dụng máy lạnh âm trần có hiệu quả và tiết kiệm nhất. Phải lựa chọn những loại máy có công suất phù hợp với không gian để máy có thể phát huy được tối đa công dụng của mình.

Lựa chọn loại máy và vị trí lắp đặt phù hợp

Bên cạnh đó vị trí lắp đặt cũng cần phải cân nhắc, vừa để tạo được hiệu quả làm mát, lại vừa phải chọn vị trí cố định trong phòng, khi đã chọn vị trí lắp đặt sẽ rất khó để di dời, bởi nó còn kéo theo cả một hệ thống chạy ngầm bên trong. Hơn nữa việc di dời sẽ khiến cho vị trí lắp đặt cũ để lại một lỗ hổng lớn trên trần, làm cả căn phòng, không gian mất đi tính thẩm mỹ.

Luôn đóng kín các cửa khi máy lạnh hoạt động

Cũng giống như điều hòa treo tường, mặc dù công suất làm lạnh nhanh nhưng để đặt được hiệu quả nhanh chóng thì nhất thiết phải đóng kết các cửa sổ khi máy hoạt động.  Nếu không thì khi hơi lạnh được tỏa ra từ  máy lạnh âm trần sẽ bị bão hòa ngay lập tức bởi hơi nóng từ ngoài vào.

Luôn đóng kín cửa khi điều hòa hoạt động

Điều này vừa tiêu tốn khá nhiều điện năng, lại vừa khiến cho hệ thống làm lạnh, động cơ của máy nhanh hỏng hơn do phải  liên tục làm mát để hạ nhiệt trong phòng.

Chọn chế độ phù hợp

Máy lạnh âm trần cũng có khá nhiều chức năng, chế độ, việc sử dụng, chọn chế độ phù hợp sẽ giúp cho máy đảm bảo được hiệu quả làm việc cũng như đảm bảo về mặt tuổi thọ tốt hơn.

Các chế độ bao gồm làm lạnh, làm khô và chế độ tự động, ngoài ra còn có các chức năng phụ như đảo gió, hẹn giờ, tốc độ gió để giúp người sử dụng có thể khai thác hết các công dụng của máy.

Chọn chế độ phù hợp khi sử dụng máy

Khi mức độ lạnh đạt đến khoảng mong muốn nên cho máy về lại chế độ tiết kiệm điện hoặc chế độ tự động, như vậy máy vừa có thể  giảm được tải trong làm việc vừa có thể duy trì được mức nhiệt độ làm mát cho toàn bộ không gian rộng lớn.

Vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ

Đây cũng là một trong những lưu ý và yêu cầu quan trong việc sử dụng máy lạnh âm trần. Mặc dù nhiều máy hiện nay được bổ trợ thêm chức năng tự làm sạch, tuy nhiên do hút khi nóng hàng ngày sẽ kéo theo lượng bụi bẩn trong không khí, khiến cho máy bị bám bụi đáng kể.

Vệ sinh định kỳ giúp máy luôn luôn ổn định khi vận hành

Do vậy phải đặt ra một chu kỳ vệ sinh và chu kỳ bảo dưỡng để đảm bảo máy luôn hoạt động tốt nhất ở mọi thời điểm.

Trên đây là thông tin về các lưu ý khi sử dụng máy lạnh âm trần hữu ích nhất mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng với thông tin này sẽ giúp chiếc máy lạnh nhà bạn luôn đạt được hiệu quả làm việc như mong muốn. Nếu bạn muốn mua máy lạnh tủ đứng tốt thì hãy liên hệ với công ty máy lạnh giá sỉ Bluesea chúng tôi nhé.

5/5 - (1 bình chọn)