Airpay là gì? Cách cài đặt và nạp tiền vào ví Airpay nhanh nhất

Nếu bạn là một người yêu thích thương mại điện tử thì chắc hẳn không còn lạ lẫm khi nhắc tới Airpay. Nền tảng thanh toán trực tuyến này hiện nay xuất hiện trên nhiều sàn thương mại điện tử khác nhau.

Đồng thời cũng được sử dụng để thanh toán tiền trong nhiều loại dịch vụ tiện ích. Vậy Airpay là gì và cách sử dụng như thế nào? Các tính năng tiện ích của Airpay ra sao? Thì ngay bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Airpay là gì?

Ví điện tử Airpay được thành lập bởi Công ty Cổ phần Phát triển Thể thao Điện tử Việt Nam (Vietnam Esport – VED). Ví Airpay hiện có thể liên kết với một nhiều ngân hàng. Trong đó có ngân hàng Vietcombank, Vietinbank…

Ví điện tử Airpay được chứng nhận và cấp phép bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Giấy phép số 29/GP-NHNN, ký ngày 16/12/2015 về hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán.

Airpay là gì?

Ví điện tử AirPay hoạt động như một App trên Smartphone. Người dùng thông qua Airpay để mua hàng online, thanh toán hóa đơn, mua các loại thẻ (thẻ điện thoại, thẻ dịch vụ,…). Điểm thú vị đặc biệt khi sử dụng ví Airpay bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi. Các mức chiết khấu khi mua hàng tùy theo các dịch vụ hỗ trợ có trong ví Airpay.

Ví dụ: Khi thanh toán tiền đặt hàng qua ứng dụng đặt đồ ăn Now bằng Airpay. Bạn sẽ nhận được chiết khấu cho mỗi đơn hàng. (Thường là một khoản tiền hoặc là Voucher Freeship). Airpay cũng cung cấp nhiều khuyến mại cho khách mua hàng trên shopee và thanh toán bằng Airpay.

Ví điện tử AirPay cũng cung cấp thẻ nạp cho nhiều dịch vụ trực tuyến với mức giảm giá hấp dẫn hơn nhiều so với mua trực tiếp. Ví dụ như dịch vụ học tập trực tuyến, xem phim chất lượng cao… Bởi vậy nên Airpay mang đến nhiều lợi ích cho người dùng và ngày càng trở nên phổ biến.

Cách tìm kiếm Airpay cho IOS và Android

Sau khi đã biết Airpay là gì? Chắc chắn bạn sẽ muốn biết làm sao để tìm thấy và cài đặt sử dụng ví điện tử thông minh hiện đại này.

Tìm kiếm ứng dụng Airpay trên điện thoại thông minh.

Tính đến thời điểm hiện tại, ví điện tử AirPay đang được hỗ trợ trên hai hệ điều hành. Đó là Android (từ version 4.1 trở lên) và hệ điều hành iOS (từ version 8.0 trở lên). Bạn cần xác định được điện thoại thông minh của mình chạy trên nền tảng nào để cài đặt AirPay.

  • Với hệ điều hành Android, bạn sử dụng CH-Play để tải Airpay. Bạn tìm kiếm từ khóa Airpay và tải về để cài đặt trên điện thoại thông minh của mình.
  • Trên hệ điều hành iOS, bạn cần vào App Store để tìm kiếm “Airpay” và tải về app để sử dụng ví thông minh.

Cài đặt ví điện tử Airpay như thế nào?

Sau khi tải app AirPay về điện thoại, bạn cần thực hiện các thao tác dưới đây để đăng ký sử dụng ví điện tử này.

  • Bước 1: Ấn vào phần Đăng ký.
  • Bước 2: Nhập vào số điện thoại của bạn (hoặc số điện thoại mà bạn muốn dùng để sử dụng Airpay).
  • Bước 3: Ví Airpay sẽ gửi một mã xác minh về số điện thoại mà bạn đăng ký. Bạn hãy nhập mã xác minh này để hoàn tất phần đăng ký.

Cách nạp tiền vào ví Airpay để thực hiện giao dịch

Có nhiều cách để nạp tiền vào ví điện tử Airpay.

Cụ thể:

Nạp trực tiếp tại đại lý: Bạn có thể đến các đại lý của Airpay. Ví điện tử Airpay có hệ thống đại lý trên toàn quốc sẵn sàng hỗ trợ bạn nạp tiền.

Nạp tiền trực tiếp tại ngân hàng: Airpay hiện liên kết với Sacombank, Vietcombank, Eximbank… Bạn có thể đến trực tiếp các chi nhánh của các ngân hàng này để nạp tiền vào ví Airpay của mình.

Nạp tiền qua Internet banking: Bạn mở ví airpay trên điện thoại, liên kết với tài khoản ngân hàng của mình. Tiến hành các bước xác minh tài khoản theo yêu cầu được Airpay đưa ra. Sau khi tài khoản xác minh xong, bạn có thể nạp tiền từ tài khoản ngân hàng vào ví Airpay (với điều kiện tài khoản ngân hàng của bạn có tiền).

Liên kết với thẻ ngân hàng: Bạn có thể liên kết với các thẻ tín dụng/ JCB/ thẻ ghi nợ VISA/ MasterCard.

Cách liên kết ngân hàng vào ví Airpay.

Những chú ý khi sử dụng ví điện tử Airpay là gì?

Một số chú ý cần phải biết khi sử dụng ví điện tử Airpay:

  • Khi rút tiền từ Airpay về tài khoản ngân hàng, bạn phải chi trả 6k khi rút từ 500k trở xuống. Từ 500k trở lên, mức phí là 1.2% x GTGD (giá trị giao dịch).
  • Khi nạp tiền từ 100k trở xuống, mức phí là 5k. Từ 100k – 300k, mức phí là 10k. Từ 300k trở lên, mức phí là 15k/lần giao dịch.
  • Để sử dụng Airpay cho thanh toán dịch vụ, bạn cần trả 1.6% x GTGD (giá trị giao dịch) + 2000VND khi thanh toán vé máy bay qua thẻ VISA/MASTER/JCB. Mức phí được tính là 2% x GTGD + 3000VND khi thanh toán hóa đơn bằng thẻ VISA/MASTER/JCB

Lưu ý: Bạn hãy chú ý làm theo từng lệnh hướng dẫn của ví Airpay để thực hiện những lệnh/thao tác một cách dễ dàng nhất.

Tổng kết

Ví điện tử Airpay mang lại nhiều lợi ích (tiện lợi, nhanh gọn) và nhiều giá trị về kinh tế (thông qua các khuyến mãi mà ví cung cấp cho người sử dụng). Chính vì vậy mà ví Airpay ngày càng trở nên thông dụng.

Đặc biệt là trong thời kỳ của thương mại điện tử 4.0. Hãy tải ngay ví Airpay nếu bạn muốn hưởng những ưu đãi cũng như những tiện lợi này khi thanh toán những hóa đơn hoặc mua sắm nhé.

5/5 - (7 bình chọn)