0961.468.555

Kích thước card visit chuẩn theo khổ in ấn thông dụng nhất

Xin chào các bạn! Hiện nay như các bạn cũng đã biết thì Card visit là một trong những vật dụng không thể thiếu trong mỗi công ty. Với thị trường hiện nay thì Cardvisit luôn đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Trong việc cung cấp thông tin cũng như trao đổi thông tin cho đối tác. Với card visit chúng ta có thể lưu giữ trao đổi thông tin cá nhân, công ty với các đối tác một cách dễ dàng và nhanh gọn nhất.

Do đó, sự cần thiết của card visit hay còn gọi là name card luôn được đánh giá cao. Vậy bạn đã bao giờ đặt ra câu hỏi là kích thước card visit là bao nhiêu chưa? Hay kích thước chuẩn của card visit là bao nhiêu? Để giúp bạn trả lời những câu hỏi này, thì hôm nay, công ty Thuê máy Photocopy chúng tôi. Xin được chia sẻ với các bạn các thông tin về kích thước cardvisit. Cũng như các thông số kỹ thuật trong thiết kế card visit.

Card visit là gì?

Đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu card visit là gì? Và ý nghĩa của chúng như thế nào? Để trả lời cho câu hỏi này thì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu. Hiện nay card visit hay còn được gọi một cái tên khác đó là name card. Hay hiểu một cách dân dã mà chúng ta thường gọi đó là danh thiếp, business card, visiting card…

Theo đó tùy theo từng nơi, vùng miền hay từng công ty mà chúng ta có những cách gọi khác nhau. Nhưng chung thông thường thì cái tên card visit vẫn luôn là cái tên mà chúng ta thường gọi phổ thông nhất. Và chức năng chính của card visit đó chính là cung cấp thông tin cá nhân, công ty, doanh nghiệp, tổ chức…. Qua đó khi thiết kế card visit chúng ta sẽ cung cấp ghi các thông tin như: Tên, chức vụ của người đó, công ty, địa chỉ, số điện thoại, email. website hay cả logo công ty.

Vậy câu hỏi được đặt ra là card visit có kích thước như thế nào là chuẩn? Cũng như các kích thước cũng như đơn vị tính trong các phần mềm thiết kế hiện nay như thế nào? Thì chúng ta cùng tham khảo các thông số kích thước của card visit chuẩn dưới đây nhé!

Kích thước card visit chuẩn trong phần mềm thiết kế

Như các bạn cũng đã biết thì hiện nay để làm thiết kế. Chúng ta thường sử dụng các phần mềm thiết kế như phần mềm photoshop. Hay các phần mềm khác như illustrator hay corel… Với các phần mềm này chúng ta đều có thể sử dụng để thiết kế card visit hay name card.

Vì thế kích thước chuẩn trong thế kế card visit hiện nay. Chúng ta thường sử dụng 2 loại kích thước đó chính là loại card visit nằm ngang và loại đứng. Với 2 loại này chúng ta cũng sử dụng 2 loại kích thước khác nhau. Để phù hợp với nội dung cũng như các loại hộp đựng card visit thông dụng được bày bán trên thị trường. Và sau đây là kích thước chuẩn của 2 loại card visiti này.

  1. Loại nằm ngang: Kích thước 54×90 mm. Trongphototshop là 255×155 pixel.
  2. Loại thẳng đứng: Kích thước 50×90 mm. Trong phototshop là 255×140 pixel.

Ngoài ra, khi thiết kế file maket card visit thông thường sau khi in. Chúng ta cần phải sử dụng máy xén để cắt nhỏ các tấm card visit của chúng ta ra thành sản phẩm. Vì thế khi máy xén cắt thông thường sẽ chiếm mất 1mm mỗi cạnh. Vì vậy khi thiết kết file matket các bạn nên trừ mỗi cạnh thêm 1mm để có thể bù xén và ra thành phẩm chuẩn nhất. Do đó kích thước khi thiết kế file maket card visit các bạn nên để kích thước như sau:

Kích thước file maket card visit: Kích thước 92 x 56mm. Tương ứng với 3.6 x 2.2 inch

Kích thước card visit trong photoshop tương ứng với độ phân giải

Hiện nay thì thông thường khi các bạn thiết kết file maket trên phần mềm photoshop. Thì chúng ta thường sử dụng đơn vị là pixel trong thiết kế. Vì thế kích thước tính theo pixel cũng sẽ phụ thuộc vào DPI ( Pixel per inch) hay còn gọi là độ phân giải ảnh. Nên khi thiết kế đối với các độ phân giải khác nhau. Chúng ta cũng phải thực hiện việc điều chỉnh các thông số kích thước để có thể chuẩn và phù hợp với độ phân giải.

Do đó trong in offset thông số DPI tối thiểu để đảm bảo chất lượng sản phẩm sắc nét là 300DPI trở lên. Vì vậy để đảm bảo chất lượng của card visit các bạn cũng nên để độ phân giải của card visit trong photoshop là 300DPI để được sắc nét nhất. Và để giúp các bạn có một kích thước chuẩn tương ứng với các độ phân giải. Các bạn có thể tham khảo kích thước chuẩn pixel tỷ lệ với độ phân giải sau đây.

DPI 96 DPI 150 DPI 300 DPI 600 DPI
Kích thước 340×200 530×320 1060×630 2120×1270
Kích thước đã bù xén 345×210 540×330 1075×660 2150×1320

Xem thêm: Kích thước khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5 trong in ấn

Chất liệu in card visit như thế nào?

Khi đã có kích thước cũng như file thiết kế maket cho card visit. Thì tiếp theo chúng ta quan tâm nữa đó chính là chất liệu card visit? Vậy chất liệu để in name card như thế nào cho chất lượng và được sử dụng nhiếu nhất hiện nay?

Thông thường hiện nay trên thị trường. Các công ty in ấn đang sử dụng rất nhiều chất liệu để in card visit cũng như name card. Tùy vào giá thành cũng như chất lượng sản phẩm yêu cầu của khách hàng. Mà đơn vị sản xuất sẽ sử dụng các chất liệu cũng như chất lượng in khác nhau. Và phổ biến nhất hiện nay thì các đơn vị đang sử dụng giấy Couches 300gr. Đây là loại giấy thường được rất nhiều công ty khách hàng sử dụng nhất hiện nay.

Đối với chất liệu này thì khi in card visit màu sẽ đảm bảo chất lượng cũng như được cán nilon nhiệt mờ 2 mặt đẹp nhất. Và thông thường số lượng cho một hộp name card sẽ là 100 cái/hộp.

Và như vậy là chúng ta đã khám phá xong kích thước chuẩn trong card visit chuẩn nhất. Cũng như kích thước card visit thông dụng nhất hiện nay. Hi vọng với các thông tin mà công ty Thuê Máy Photocopy mang đến trong bài viết này. Sẽ giúp ích cho bạn trong việc thiết kết name card cũng như card visit.
5/5 - (6 bình chọn)

Ý kiến bình luận

Tin tức liên quan

Dịch vụ cho thuê máy photocopy Thành Phố Hồ Chí Minh

Nhờ vào những ưu điểm vượt trội mà việc lựa chọn thuê máy photocopy ngày càng thu...

Cho thuê máy photocopy tại Đà Nẵng giá rẻ

Thuê máy photocopy để sử dụng hiện nay đang dần trở nên phổ biến và là lựa...

Cho thuê máy photocopy tại Quảng Nam

Hiện nay, dịch vụ cho thuê máy photocopy Quảng Nam đang được nhiều người ưa chuộng. Không...

5 So sánh giúp bạn lựa chọn nên thuê hay nên mua máy photocopy

Việc lựa chọn một trong hai hình thức thuê máy photocopy hay mua máy photocopy mới phụ...

Bảng giá cho thuê máy photocopy màu giá rẻ tại Hà Nội

Dịch vụ cho thuê máy photocopy tại Hà Nội đang là một hình thức đang được lựa...

5 Điều cần biết về dịch vụ cho thuê máy photocopy

Bạn là người đi thuê máy photocopy lần đầu và không biết thủ tục ra sao? Cách...