0961.468.555

Dùng bao nhiêu lâu thì cần thay trống máy photocopy?

Trong hệ thống cấu thành máy photocopy, trống hay Drum được xem là bộ phận quan trọng bậc nhất quyết định đến chất lượng tài liệu sao chép. Chỉ cần một vết xước nhỏ hoặc bề mặt đã bị mòn lớp quang dẫn, những hình ảnh, tư liệu mà bạn nhận được sẽ rất mờ nhạt.

Dùng bao nhiêu lân thì cần thay trống của máy photocopy?

Việc sớm phát hiện các dấu hiệu xuống cấp, bất thường, không ổn định khi sử dụng máy photocopy sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa, bảo dưỡng. Đồng thời không để tình trạng trở nên nghiêm trọng, khiến việc phải bán máy photocopy và mua một chiếc mới với nhiều tốn kém.

Một trong số những bộ phận bạn cần phải quan tâm hơn cả khi sử dụng loại máy móc này chính là cụm trống. Với kết cấu gồm lớp từ quang dẫn và nhiều đèn Led, trống máy photocopy phản chiểu hình cảnh của tài liệu gốc, là bước khởi điểm để có được những file sao chép sắc nét, chất lượng, chuẩn xác.

Thông thường cứ khoảng sau 3-4 lần thay mực cho máy bạn nên thay trống. Và khi thay nên thay cả cụm trống và cần gạt. Bởi lẽ sau quá trình sử dụng với tần suất lớn, hoạt động liên tục, cần gạt sẽ bị mòn, xước nên nguy cơ làm tổn thương bề mặt trống rất lớn. Điều này tất yếu dẫn đến việc dù đã thay trống nhưng chất lượng tài liệu sao chép vẫn không được như ý muốn.

Xem thêm: Những linh kiện máy photocopy thường xuyên cần thay thế

Hậu quả khi không thay trống máy photocopy đúng thời điểm

Những hậu quả tất yếu khi không thay trống máy photocopy đúng thời điểm đã được đề cập đến ở rất nhiều bài viết, diễn đàn. Bạn có thể sẽ phải mất tiền triệu và thiệt hại nhiều vấn đề khác liên quan khó có thể thống kê đầy đủ giá trị, cụ thể:

  • Bản sao chép kém chất lượng, xuất hiện nhiều vết ngang dọc, vệt đen thiếu tính thẩm mĩ.
  • Điều này một mặt vừa làm sự tiếp nhận thông tin của bạn cũng như đối tác, khách hàng, đồng nghiệp, cấp trên… trở nên khó khăn. Vô hình chung chỉ một chi tiết nhỏ đã “tố cáo” sự thiếu chuyên nghiệp, làm mất uy tín của bạn cũng như công ty mình trước những đối tượng quan trọng.
  • Thậm chí, bạn có thể phải thay máy photocopy vì lỗi trống, cần gạt còn có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến các bộ phận khác, làm chập cháy mạch điện, nguy hiểm đến tính mạng con người.

Thật khó để biết chính xác thời điểm nào nên thay trống, cần gạt cũng như các linh kiện khác trong máy photocopy nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm hay đang hoạt động trong ngành kỹ thuật.

Tuy nhiên, thay vì “mơ hồ” không biết khi nào nên bảo dưỡng, bảo trì. Bạn chỉ cần chọn công ty cho thuê máy photoco tại Hà Nội uy tín. Với hợp đồng, thỏa thuận rõ ràng, minh bạch, các cam kết chặt chẽ, khách hàng chỉ cần trả phí đúng bằng giá thuê máy photocopy hàng tháng mà không mất thêm bất cứ khoản tiền nào cho việc sửa chữa, thay mực hay các vấn đề tương tự.

Đây là các nhiều đơn vị cho thuê máy photocopy giá rẻ đang áp dụng để thu hút khách hàng. Đồng thời với phương pháp này, nhà cung cấp dịch vụ có thể kiểm soát chất lượng, tuổi thọ, độ bền, tình trạng các dòng máy photocopy mà mình sở hữu tốt hơn việc để khách hàng làm điều đó. (Rất có thể nhiều người vì tiết kiệm hoặc không có nhiều kinh nghiệm sẽ thay thế linh kiện không chính hãng. Dùng mực lẫn tạp chất… làm hư hại cả hệ thống máy trầm trọng).

Không chỉ là công ty bán máy photocopy giá cạnh tranh, Hải Minh hiện còn triển khai dịch vụ cho thuê máy photocopy với nhiều dòng máy hiện đại, tích hợp các tính năng ưu việt. Do đó, nếu bạn cần tư vấn về lĩnh vực này, hãy liên hệ với chúng tôi vào giờ hành chính các ngày trong tuần để được giải đáp chính xác, chi tiết trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm: Làm gì khi ống dẫn mực trong máy photocopy gặp vấn đề?

Dùng bao nhiêu lâu thì cần thay trống máy photocopy?
5 (100%) 1 vote

Ý kiến bình luận

Tin tức liên quan

Phân phối cho thuê các dòng máy photocopy tại Hải Dương

Lựa chọn dịch vụ cho thuê máy photocopy Hải Dương đang được xem là cách thông minh...

Dùng máy photocopy quá tải và hậu quả ít ai biết

Thay vì mua mới một chiếc máy photocopy để sử dụng, rất khó có điều kiện nâng...

Cắm hay ngắt điện khi không dùng máy photocopy?

Ngày nay nhu cầu in ấn và sử dụng vật phẩm in ấn ngày càng tăng cao....

5 Lí do thuyết phục bạn nên thuê máy photocopy

Không phải ai cũng cần thiết có riêng một chiếc máy photocopy để phục vụ nhu cầu...

Thuê máy photocopy – Lợi ích đủ đường mà bạn chưa nhận ra

Chỉ mất chi phí khoảng 800.000đ mỗi tháng, không phải nạp mực khi hết. Không cần lo...

Cho thuê máy photocopy tại Phú Thọ uy tín nhanh gọn

Công ty của bạn mới được thành lập tại Phú Thọ? Bạn không đủ chi phí để...